Search This Blog

Wednesday, 28 June 2017

काकडीची खारी लस्सी

काकडीची खारी लस्सी


साहित्य : दोन काकड्या,अर्धा किलो मलईचे घट्ट मटका दही,अर्धा चमचा सैंधव मीठ,अर्धा चमचा जिरे पूड,अर्धी मूठ बारीक चिरलेली कोथिंबीर ,बर्फाचे २-३ खडे
कृती :  काकड्यांची साले काढून घेऊन दोन्ही बाजूचा शेवटचा भाग कापून काढावा. काकडीचे बारीक तुकडे करून घ्यावेत किंवा किसून घ्यावी. मिक्सरच्या भांड्यात काकडीचे तुकडे किंवा कीस,सैंधव मीठ,मलईचे घट्ट मटका दही ,जिरे पूड व थोडी बारीक चिरलेली कोथिंबर घालून फिरवून घ्यावे. लस्सी फार दाट वाटल्यासच थोडेसे पाणी घालावे.

लस्सी सर्व्ह करतेवेळी बर्फाचे तुकडे व बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून सर्व्ह करावी. 

No comments:

Post a Comment