Search This Blog

Sunday, 26 September 2021

तवस काकडीचे लोणचे

 तवस काकडीचे लोणचे



काही जण यालाच कायरस असेही म्हणतात. यात घातलेल्या फेटलेल्या मोहरीमुळे ,हे खातांना मस्तकात उग्र वास जाऊन जो ठसका लागतो व नाकातून पाणी येते त्यामुळे याला ‘नाकारडे’ पण म्हणतात
साहित्य : थोडी जून काकडी एक,मोहरी चार चमचे,मेथी अर्धा चमचा,मिरची एक,लिंबू एक मोठा,तेल,हिंग,हळद,मीठ,साखर आणि दोन चमचे कैरी लोणचे मसाला.
कृती :
प्रथम काकडीची सालं व बिया काढून तिचे बारीक तुकडे करुन घ्या.मोहरी ,मेथी , हिरवी मिरची,हिंग व थोडे पाणी घालून मिक्सरमध्ये चांगले फेटून घ्या,आणि काकडीच्या तुकड्यामधे घालून मिक्स करा.नंतर दोन चमचे कैरी लोणचे मसाला आणि चवीनुसार मीठ साखर व लिंबाचा रस घाला.छोट्या कढल्यात तेल घेऊन त्यामधे मोहरी हिंग हळद घालून फोडणी करा व ती काकडीवर ओता.खमंग चटकदार असे काकडीचे लोणचे किंवा कायरस तयार !
तुम्ही याला काही ही नांव द्या पण ही डिश लागते फर्मास.
करून बघा आणि नक्की सांगा तुम्हाला कशी वाटली ते...

No comments:

Post a Comment