#नवलकोलचा हलवा
साहित्य :एक गड्डा कोवळा
नवलकोल,साजूक तूप एक डाव,साखर एक वाटी, दूध एक कप,खवा १०० ग्रॅम,बेदाणे
,काजू पाकळ्या,केशराच्या चार काड्या.
कृती : नवलकोलची साले
काढून किसून व मायक्रोवेवहमध्ये वाफवून घ्या. गॅसवर एका कढईत तूप तापवून घेऊन
त्यात वाफावलेला नवलकोलचा कीस घालून सोनेरी रंगावर परतून घ्या व दूध घालून शिजवा.
कीस शिजला की खवा घालून परता. आता साखर घालून परता. खवा व साखर एकजीव झाले व कीस घट्ट
होत आला की त्यात केशर,काजू
पाकळ्या व बेदाणे घालून उलथण्याने हालून एक वाफ काढून गॅस बंद करा.
जेवणानंतर स्वीट डिश
म्हणून सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment