चटपटे सोया क्रंच
साहित्य : १५-२० सोयाबीन चंक्स , एक ढोबळी (सिमला) मिरची ,
अर्धी वाटी हिरव्या मटारचे दाणे , एक मोठा टोमॅटो बारीक
चिरून , एक मोठा कांदा बारीक चिरून , चवीनुसार
हिरव्या मिरचयांचे तुकडे व मीठ , एक चमचा आले-लसूण पेस्ट , अर्धा चमचा प्रत्येकी धने-जिरे पावडर , आधा चमचा
लिंबाचा रस , अर्धा चमचा चाट मसाला ,
बारीक चिरलेली कोथिंबीर , पनीरचे ८-१० बारीक तुकडे.
कृती : सोया चंक्स धुवून घ्या व चिमूटभर मीठ घालून प्रेशर कुकरमधून शिजवून घ्या . कुकरमधून शिजवून घेतल्यावर हाताने दाबून पाणी काढून टाका व बाजूला ठेवा. गॅसवर एका कढईत फोडणीसाठी तेल गरम करून घेऊन त्यात जिरे,हळद व हिंग घालून एक मिनिट फोडणी परतून घेऊन मग त्यात कांदा घालून पुन्हा पांच मिनिटे परतून घ्या. मग आले-लसूण पेस्ट व धने-जिरे पावडरव चाट मसाला घालून पुन्हा दोन मिनिटे परता. कांद्याचा रंग सोनेरी झाला की त्यात बारीक चिरलेला टोमॅटो ,बारीक चिरलेली ढोबळी सिमला मिरची , पनीरचे बारीक तुकडे व हिरवे मटाराचे दाणे घालून शिजवून घ्या. शेवटी लिंबाचा रस व चवीनुसार मीठ घाला. गॅस बंद करून वर बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून पांच मिनिटे झाकून ठेवा.
कृती : सोया चंक्स धुवून घ्या व चिमूटभर मीठ घालून प्रेशर कुकरमधून शिजवून घ्या . कुकरमधून शिजवून घेतल्यावर हाताने दाबून पाणी काढून टाका व बाजूला ठेवा. गॅसवर एका कढईत फोडणीसाठी तेल गरम करून घेऊन त्यात जिरे,हळद व हिंग घालून एक मिनिट फोडणी परतून घेऊन मग त्यात कांदा घालून पुन्हा पांच मिनिटे परतून घ्या. मग आले-लसूण पेस्ट व धने-जिरे पावडरव चाट मसाला घालून पुन्हा दोन मिनिटे परता. कांद्याचा रंग सोनेरी झाला की त्यात बारीक चिरलेला टोमॅटो ,बारीक चिरलेली ढोबळी सिमला मिरची , पनीरचे बारीक तुकडे व हिरवे मटाराचे दाणे घालून शिजवून घ्या. शेवटी लिंबाचा रस व चवीनुसार मीठ घाला. गॅस बंद करून वर बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून पांच मिनिटे झाकून ठेवा.
No comments:
Post a Comment