बाजरी चे ढेबरे
साहित्य : एक वाटी बाजरी चे पीठ ,दोन चमचे दही,चविनुसार मीठ , लाल तिखट, हळद , हिंग,चिमूट भर ओवा,चविसाठी चिमूट भर साखर ,मूठभर तीळ,तळणीसाठी आवशकतेनुसार तेल.
कृती : प्रथम एका परातीत बाजरीचे पीठ घ्यावे त्यात दोन चमचे दही,चविनुसार मीठ , लाल तिखट, हळद , हिंग,चिमूट भर ओवा,चविसाठी चिमूट भर साखर घालावी,थोडी मेथी बारीक चिरून धालावी,थोड आलं पण किसून घालावं आणि सर्व मिश्रण चांगले मळून घ्यावे व लिंबा एवढे गोळे करा.
आता केळीच्या पानावर हाताला थोडे पाणी लावून ढेबरे थापून वरच्या बाजूला तीळ पसरावे व हे बाजरीचे ढेबरे त्यापलेल्या तेलात तळून काढा . छान फुगतात . हे प्रवासात पण नेतां येतात कारण तेखूप दिवस टिकतात .
No comments:
Post a Comment