काकडी भात
साहित्य : एक वाटी तांदळाचा शिजवलेला भात,दोन मोठया खिरा काकड्या किसून किंवा चोचचून ,दोन वाट्या घट्ट मलईचे (सायीचं) दही , एक कप किंवा गरजेनुसार दुध ,चवीनुसार मीठ आणि साखर,एक चमचा आल्याचा कीस , दोन बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या,८-१० कढीपत्त्याची पाने,मूठभर कोथिंबीर,डावभर तेल,फोडणीच साहित्य मोहरी,जिरे,हळद व हिंग.
कृती : एका परातीत शिजवलेला भात मोकळा करून घेऊन त्या भातात दही , दुध , साखर , मीठ आणि आल्याचा कीस घालून कालवावं .
गॅसवर एका काढल्यात तेल गरम करून घ्या व त्या गरम तेलात जिरं , मोहरी , हिंग ,हळद व कढीपत्ता आणि हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे घालून ती फोडणी भातात घालावी .
ऐन वेळी काकडी आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून भात सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment