गाजराची कोशिंबीर
साहित्य : चार मध्यम आकाराची लालबुंद गाजरे, अर्धे लिंबू, चार चमचे शेंगदाण्याचे भरड कूट , चवीपुरते मीठ,साखर,लाल तिखट ,फोडणीसाठी दोन चमचे तेल ,मोहरी, जिरे,हिंग व हळद,अर्धी मूठ बारीक चिरलेली कोथिंबीर
कृती : प्रथम गाजरं स्वच्छ धुवून व कोरडी करून घेऊन किसणीवर किसून घ्या. एका मोठ्या बाउल्म्ध्ये गाजराचा कीस घेऊन त्यात अर्धे लिंबू पिळा,शेंगदाण्याचे भरड कूट घाला,चवीपुते मीठ व साखर घाला. आता गॅसवर एका कढलीत फोडणीसाठी तेल गरम करून घेऊन त्यात मोहरी,जिरे घालून ते चांगले तडतडल्यावरच हिंग ,हळद घाला व गॅस बंद करून मग लाल तिखट घालून ती फोडणी कोशिंबीरीवर घाला, वर बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून चमच्याने कोशिंबीर हलवून मिक्स करून घ्या.
No comments:
Post a Comment