साहित्य : १०-१५ मोठाले डोंगरी आवळे,पाव वाटी आल्याचा
कीस,एक वाटी घट्ट मलईचे दही ,४ चमचे जिरेपूड,एक चमचा हिंग पूड,अर्धी वाटी सैंधव मीठ,एक टेबलस्पून पादेलोण.
कृती
: प्रथम डोंगरी आवळे किसून ठेवा.नंतर एका तसराळयात घट्ट मलईचे दही घेऊन त्यात आल्याचा
कीस, जिरेपूड, हिंग सैंधव मीठ,पादेलोण हे चांगले मिक्स करून घेऊन आवळ्याच्या किसाला हाताने चोळून चोळून
लावून घ्यावे आणि कडक उन्हात एका प्लास्टीकच्या मोठ्या कागदावर पसरून वाळत ठेवा.
दोन-तीन दिवस कडक उन्हात चांगले वाळवून
घेऊन घट्ट झाकणाच्या बरणीत हे कोरडी झालेली आ
No comments:
Post a Comment