Search This Blog

Wednesday, 31 July 2013

शंकरपाळी



साहित्य : १ वाटी चाळलेला मैदा , १ वाटी चाळलेली कणीक , १वाटी दूध , १/२ वाटी पाणी , १/२ वाटी लोणी , १/२ वाटी साखर , ३-४ मोठे चमचे तांदळाची पिठी , चिमूटभर खाण्याचा सोडा व चिमूटभर मीठ , तळण्यासाठी रिफाईंड तेल
कृती : एका भांड्यात १वाटी दूध व १/२ वाटी पाणी एकत्र करून मिश्रण चांगले ढवळा व बाजूला ठेवा.
 १/२ वाटी लोणी व १/२ वाटी साखर एकत्र करून मिश्रण चांगले फेटून घ्या ते हलके व फुगल्यावर त्यात चिमूटभर खाण्याचा सोडा व चिमूटभर मीठ घालून पुन्हा एकदा चांगले फेटून घ्या व नंतर त्यात १ वाटी चाळलेला मैदा , १ वाटी चाळलेली कणीक , ३-४ मोठे चमचे तांदळाची पिठी व एकत्र केलेले दूध व पाणी घाला व चांगले मळून घ्या.
त्याचे सारख्या आकाराचे ३-४ गोळे करून ठेवा व नंतर एकेक गोळा जाडसर पोळीप्रमाणे लाटून कातण्याने शंकरपाळी कापून घ्या व ती शंकरपाळी उकलत्या तेलात/तुपात सोनेरी रंगावर तळून घ्या. गार झाल्यावर घट्ट झाकणाच्या स्टीलच्या डब्यात भरून ठेवा.



No comments:

Post a Comment