Search This Blog

Monday, 29 July 2013

एराप्पे


साहित्य : २ वाट्या उकडे तांदूळ, १ वाटी उडदाची डाळ,मोठा कांदा बारीक चिरून , १ मोठा आल्याचा तुकडा बारीक चिरून, आवडीनुसार ३ -४ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून, मीठ चवीनुसार, फोडणीसाठी तेल, मोहरी, हिंग व बारीक चिरलेला कढीपत्ता 
कृती : प्रथम २ वाट्या उकडे तांदूळ, १ वाटी उडदाची डाळ वेगवेगळे १०-१२ तास भिजवणे. मग दोन्ही वेगवेगळे वाटून स्टीलच्या मोठ्या पातेल्यात एकत्र करून उबदार ठिकाणी पीठ फुगण्यासाठी / आंबवण्यासाठी १०-१२ तास झाकून ठेवावे.




दुसरे दिवशी तयार इडली पीठात बारीक चिरलेला कांदा, आले, हिरवी मिरची व चवीनुसार मीठ घालावे.` एका काढलीत तेल तापवून मोहरी, हिंग व कढीपत्त्याची फोडणी करावी व ती पीठावर ओतून मिश्रण नीट एकजीव करावे.निर्लेपचे आप्पेपात्र मध्यम आचेवर गॅसवर ठेवून त्यात १/२ चमचा  तेल घालावे. तेल तापले की त्यात चमच्याने मिश्रण घालावे. झाकण ठेऊन २ मिनिटे शिजू द्यावे. एका बाजूने शिजून फुगले की उलटवून दुसर्‍या बाजूने शिजू द्यावे. तयार आप्पे ओल्या नारळाच्या चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.


No comments:

Post a Comment