साहित्य : घट्ट दही,दूध,पाणी,कोकण आगळ,साखर,मीठ,आले,मिरच्या,कोथिंबीर,४-५
कढीपत्याची पाने,धने-जिरे पूड,स्ट्रौबेरी
खाण्याचा रंग
कृती : प्रथम मिक्सरच्या द्रव पदार्थासाठीच्या भांड्यात
१मोठा कप घट्ट दही,१-१/२ते २ कप दूध,१/२ कप कोकण आगळ व पाणी,चवीप्रमाणे साखर व मीठ घालून
फिरवून घ्या व एका मोठ्या स्टीलच्या उभ्या आकाराच्या गंजात काढून नंतर त्यात मिक्सरच्या
छोट्या भांड्यातून आल्याचा एक छोटा तुकडा,लसणाच्या ४-५
पाकळ्या,चवीप्रमाणे २-३ मिरच्या,धने-जिरे
पावडर,थोडी चिरलेली कोथिंबीर व ४-५ कढीपत्याची पाने ह्यांचे
वाटण करून घेऊन ते वाटण आणी ५-६ थेंब स्ट्रौबेरी खाण्याचा रंग घालून एकजीव
होईपर्यंत ढवळून घ्या व काचेच्या ग्लासमधून सर्व्ह करतेवेळी सजावटीसाठी वरुण थोडी
बारीक चिरलेली कोथिंबीर घाला.
No comments:
Post a Comment