Saturday 25 December 2021

डेक्कन पराठा

 डेक्कन पराठा



साहित्य : चार बटाटे, एक चमचा बडीशेप, एक चमचा हळद, एक चमचा लाल मिरचीचे तिखट,दीड चमचा तयार लोणच्याचा मसाला, चवीनुसार मीठ, फोडणीसाठी तेल, हिंग, जिरे, व अर्ध्या लिंबाचा रस, नेहमीप्रमाणे मळलेली कणिक
कृती : आगोदर बटाटे सालं काढून किंवा सालासकट किसून घ्या. गॅसवर एका नॉनस्टिक पॅनमध्ये एक डाव तेल घालून त्या गरम तेलावर जिरे , हिंग व बडीशेप घालून फोडणी करुन घेऊन मग त्यात लोणच्याचा मसाला व लिंबाचा रस घालून बटाट्यांचा कीस टाका व चवीनुसार मीठ घालून, नीट परतून घेऊन , झाकण ठेवून शिजवून घ्यावे.
कणकेच्या पारीत वरील सारण घालून नेहमीप्रमाणे इतर पराठ्यांसारखे पराठे करावेत. दोन्ही बाजूंनी तूप सोडून खमंग भाजावेत.

No comments:

Post a Comment