पर्वाच्या दिवशी व्यायामासाठी मॉर्निंग वॉकला गेलो असतांना शनिपाराशेजारी एका भाजीवाल्याकडे जाड सालीच्या कमी तिखट मिरच्या पाहून खर्डा करावा अशी इच्छा झाली.लगेच पाव किलो मिरच्या घेतल्या.
घरी आल्यावर त्या मिरच्यांचा खर्डा केला .
मिरच्या स्वच्छ धुवून व कोरड्या पणचाआने पुसून घेतल्या ,एक लसणाचा कांदा सोलून घेतला. चार चमचे लाल मोहरी मिक्सरच्या भांड्यातून थोडेसे (चमचाभर) पाणी घालून फेटून घेतली.
मग मिक्सरच्या भांड्यात मिरच्यांचे चिरलेले तुकडे घातले , लसणाच्या पाकळ्यांचे तुकडे घातले. एल चमचा मीठ व एक चमचा तेल घालून मिक्सरवर वाटून घेतले.
दुसरीकडे गॅसवर एका काढल्यात फोडणीसाठी तेल तापवून त्यात मोहरी,हळद व हिंग घालून फोडणी केली आणि त्यात मिक्सरवर वाटून ठेवलेले मिरची-लसणाचे वाटण घालून परतून घेतले.
झाला खर्डा तयार.
पिठले,भाकरी,कांदा आणि हा खर्डा घेऊन खाल्ले. मस्त यssम्मी बेत झाला.
No comments:
Post a Comment