Wednesday 17 November 2021

चकलीची भाजी

चकलीची भाजी 

 


दिवाळीच्या चकल्या उरल्या होत्या. त्यांना जास्त दिवस झाल्यामुळे वास येण्याची शक्यता असल्याने लवकर संपवणे आवश्यक होते. मग मला एक आयडिया सुचली की अशी आपण ‘शेव’ वापरुन जशी शेव  भाजी करतो, त्याचप्रमाणे या शिल्लक चकल्यांचा वापर करून ‘चकली’ भाजी करावी.

 

या ‘चकली’ भाजीसाठी गॅसवर एका पॅनमध्ये तेलात हिंग, कांदा आणि आलं-लसूण पेस्ट टाकून चांगलं परतून घ्यायचं . मग त्यात कांदा खोबरे वाटण घालून परतायचे ... थोडं  परतलं की त्यात मीठ आणि पाणी घालायचे. उकळी आली की त्यात शिल्लक उरलेआय चकल्या सोडायच्या. एक उकळी आली की कोथिंबीर बारीक चिरून घालायची.


No comments:

Post a Comment