Search This Blog

Thursday, 5 August 2021

गव्हाचे सत्व :

गव्हाचे सत्व : गहू दोन दिवस पाण्यात भिजवून तिसऱ्या दिवशी मिक्सरमध्ये फिरवून घ्यावे.खूप बारीक नको. जास्त पाणी घालून हाताने दाबून चोथा वेगळा करावा व कंपोस्ट साठी वापरावा.
पाणी गाळून सेट (स्थिर) होऊ द्यावे. म्हणजे गाळ खाली बसेल. नंतर वरचे पाणी काढून घट्ट चीक दोन दिवस उन्हात वळवावा. वाळल्यावर त्यांची पावडर करून ठेवावी.
वर्षभर कॉर्नफ्लोर ला पर्याय म्हणून वापरू शकतो. याचा वापर करून केलेले कटलेट कॉर्नफ्लोर वापरुन केलेल्या कटलेटपेक्षा जास्त क्रिस्पी होतात.

No comments:

Post a Comment