पालक मकई भाजी
ही भाजी हॉटेलमध्ये हमखास ऑर्डर केली जाते.
साहित्य : एक जुड्डी पालक,एक वाटी मक्याचे कोवळे दाणे,एक कांदा, एक टोमॅटो, आल्याचा पेभर तुकडा, ८-१० लसणाच्या पाकळ्या,३-४ हिरव्या मिरच्या,एक चमचा जिरे,चवीनुसार मीठ,एक छोटा चमचा काळीमिरी पूड,एक टेबलस्पून लोणी.
कृती : सुरवातीला पालकची पाने निवडून स्वच्छ धुवून व वाफवून घ्यावी व मिक्सरवर वाटून त्याची प्यूरी बनवून ठेवावी. मक्याचे दाणे वाफवून घ्यावेत. कांदा व टोमॅटो बारीक चिरून ठेवावा. जिरे,आले,मिरच्या व लसणाच्या पाकळ्या मिक्सरवर वाटून त्याची पेस्ट बनवून ठेवा.
आता गवार एका पॅनमध्ये दोन चमचे लोणयात ही मिक्सरवर वाटून ठेवलेली जिरे,आले,मिरच्या व लसणाची पेस्ट घालून चांगली परतून घ्यावी मग त्यात बारीक चिरून ठेवलेला कांदा व टोमॅटो घालून पुन्हा २-३ मिनिटे परतावे. मग पालकची प्यूरी व वाफावलेले मक्याचे दाणे घालून आणखी २-३ मिनिटे परतावे. एक छानशी उकळी काढून घ्यावी.शेवटी चवीनुसार मिठव काली मिरीपूड घालून मिक्स करून घुण गॅस बंद करा.
ही भाजी गरम असतांनाच त्यावर लोणी घालून पोळी किंवा परठ्यासोबत सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment