पालक चाट
साहित्य
: पालकाची मोठी पाने १५-२० नग, कॉर्नस्टार्च अर्धी वाटी, मैदा अर्धी वाटी, मीठ चवीनुसार, काळे मीठ, दही १ वाटी, चिंचेची चटणी २ चमचे, पुदिन्याची चटणी २ चमचे (आलं-लसूण, कोथिंबीर, हिरवी मिरची, पुदिना याची चटणी), जिरे पावडर १ चमचा, तिखट चवीनुसार, उकडलेला बटाटा २ नग
कृती : पालकाची पाने स्वच्छ धुऊन ठेवावी. काही पाने निवडून त्याची गोल गुंडाळी करून लांब कापावे. त्यानंतर कॉर्नस्टार्च, मैदा, थोडेसे मीठ, बेकिंग पावडर एकत्र करून त्यामधे पाने बुडवून डीप फ्राय करा. बारीक लांब चिरलेल्या पालकामधे थोडा ओला पाण्याचा हात लावून यांनासुद्धा तळून घ्यावे. तळलेल्या पालकाच्या पानावर उकडलेला बटाटा, बारीक चिरलेला कांदा, दही, चिंचेची चटणी घालावी. वरून बारीक चिरलेल्या पालकाची भोव घालावी व लगेच सव्र्ह करावे.
कृती : पालकाची पाने स्वच्छ धुऊन ठेवावी. काही पाने निवडून त्याची गोल गुंडाळी करून लांब कापावे. त्यानंतर कॉर्नस्टार्च, मैदा, थोडेसे मीठ, बेकिंग पावडर एकत्र करून त्यामधे पाने बुडवून डीप फ्राय करा. बारीक लांब चिरलेल्या पालकामधे थोडा ओला पाण्याचा हात लावून यांनासुद्धा तळून घ्यावे. तळलेल्या पालकाच्या पानावर उकडलेला बटाटा, बारीक चिरलेला कांदा, दही, चिंचेची चटणी घालावी. वरून बारीक चिरलेल्या पालकाची भोव घालावी व लगेच सव्र्ह करावे.
No comments:
Post a Comment