Sunday, 14 August 2016

अनारकली भेळ



अनारकली भेळ 

साहित्य : चार वाट्या जाड पोहयांचा चिवडा , दोन वाट्या डाळींबाचे दाणे,एक वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर, बारीक चिरलेला कांदा,बारीक चिरलेल्या मिरच्या,एक चमचा चाट  मसाला,सैंधव मीठ,एक टेबलस्पून लिंबाचा रस,चिंच-खजूर-गूळ यांची आंबट गोड रसदार चटणी  
कृती  : एका ताटात जाड पोहयांचा चिवडा घ्या,त्यात डाळिंबांचे दाणे मिसळा, त्यात बारीक चिरलेली कोथिंबीर-बारीक चिरलेला कांदा-बारीक चिरलेल्या मिरच्या-चाट मसाला-सैंधव मीठ  आणि लिंबाचा रस व चिंच-खजूर-गूळ यांची आंबट गोड रसदार चटणी  घाला  आणि चमच्याने हलवून छान मिसळून घ्या.
चटकदार आणि नांव काढताच तोंडाला पाणी सुटेल अशी आपली अनारकली भेळ तय्यार झाली आहे.