Search This Blog

Monday, 14 September 2020

ज्वारीच्या भाकरीचा गोपाळकाला

 

ज्वारीच्या भाकरीचा  गोपाळकाला

 


 

या  गोपाळ काळ्यासाठी आदल्या रात्री चार भाकरी जास्त करून ठेवाव्यात.
सकाळी भाकरी मिक्सर मधून भरडसर फिरवून घ्यावी.

एका पसरट भांड्यात भाकरीची भरड काढून त्यात दोन वाट्या ताक किंवा एक वाटी दही एक वाटी पाणी घालून, थोडं घुसळून यात घालावं. एक वाटी दूध घालावं.

एक चमचा मीठ आणि तीन चार चमचे साखर घालावी.
हे प्रमाण ताक किंवा दही किती आंबट आहे त्यावर अवलंबून आहे. टेस्ट करून पहावं.

यात एक चमचा आंब्याचं लोणचं घालावं.

छोट्या फोडणीच्या भांड्यात चार मोठे चमचे तेल गरम करून त्यात भरपूर जिरं आणि एक दीड चमचा हिंग घालून फोडणी करावी. गॅस बंद करून फोडणीत तीन चमचे मिरचीचे लोणचे घालावे. मस्त घमघमाट सुटतो. मिरची तळली गेली की ही फोडणी भाकरीच्या काल्यावर पसरावी आणि परत सगळं एकजीव करून घ्यावे. कढीपत्ता आवडत असेल तर घालावा, आणखी सुंदर चव येते.

दहा मिनिटे झाकून ठेवावे.

तोपर्यंत काला फुगला तर गरजेनुसार परत थोडे ताक आणि दूध घालून सारखं करून घ्यावे.

शेवटी खूप सारी बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून , हा काला खावा.

 

No comments:

Post a Comment