Search This Blog

Tuesday, 7 January 2020

कडंगुळे


कडंगुळे 




साहित्य : दीड वाट्या कणीक,पाव वाटी ज्वारीचे पीठ,अर्धी वाटी बेसन, ४-५ हिरव्या मिरच्या,७-८ लसणाच्या पाकळ्या,एक चमचा जिरे,अर्धा चमचा ओवा,अर्धी वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर,चवीनुसार मीठ,एक छोटा चमचा हळद,आवश्यकतेनुसार तळणीसाठी तेल व पीठ भिजवण्यासाठी गरजेनुसार पाणी.
कृती : प्रथम मिक्सरच्या छोट्या चटणीच्या भांड्यात हिरव्या मिरच्या +लसणाच्या पाकळ्या+जिरे+ओवा घालून वाटून घ्या. वाटण एका छोट्या बाउलमध्ये काढून ठेवा. आता एका मोठ्या बाउलमध्ये कणीक घेऊन त्यात ज्वारीचे पीठ व बेसन एकत्र करा. आता त्यात मिक्सरवर वाटलेले वाटण +हळद+चवीनुसार मीठव बारीक चिरलेली कोथिंबीर हे सर्व मिक्स करून घेऊन मग जरूरीप्रमाणे थोडे थोडे पाणी घालत पीठ मळून घ्या आणि १०-१५ मिनिटे मुरत ठेवा. १५ मिनिटांनी  तेलाच्या  हाताने पुन्हा एकदा पीठ चांगले छान मळून घेऊन त्याचे मोठाले गोळे बनवून घ्या. एकेक गोळा सगळीकडून तेलाचा हात लावून पोळपाटावर ठेऊन जरासा  जाडसर लाटून घेऊन घ्या आणि पुरीच्या आकाराचे एखादे स्टीलच्या डब्याचे झाकणाने त्यातून बसतील तेव्हध्या पुर्‍या कापून काढा.
आता गॅसवर एका कढईत पुर्‍या तळण्यासाठी तेल तापत ठेवा. तेल चांगले कडकडीत तापले की त्यात पुर्‍या सोडा आणि तळून काढा.
हे खुसखुशीत कडंगुळे ५-६ दिवस छान टिकतात . त्याउले प्रवासात न्यायला उत्तम .



No comments:

Post a Comment