Search This Blog

Thursday, 16 January 2020

पावाच्या खुसखुशीत वड्या

  1. #पावाच्या खुसखुशीत #वड्या


साहित्य : शिळ्या (पांढर्‍या) पावाच्या १०-१२ स्लाइस , एक वाटी साखर , चिमुटभर बेकिंग पावडर , २-३ वेलदोड्यांची पूड, अर्धा कप दुध, एक टेबलस्पून दुधाची पावडर , एक टेबलस्पून साजूक तूप, ८-१० काजूचे तुकडे व बेदाणे
कृती : शिळ्या ब्रेडच्या स्लाईसेसचा बारीक चुरा करुन त्यात साखर, बेकिंग पावडर , वेलदोड्यांची पूड, दुधाची पावडर मावेल एव्हढं दुध घालून मिक्स करा व दोन तास मुरत ठेवा,म्हणजे साखर विरघळेल.
स्टीलच्या थाळ्याला हाताने साजूक तूप लावून त्यावर हे मिश्रण थापा. वरून काजूचे तुकडे किंवा बेदाणे लावा.
थाळा गॅसवर ठेवा. वर झाकण ठेवून गॅसच्या मंद आंचेवर १०-१५ मिनिटं खरपूस भाजा.
थंड झालं की वड्या पाडा आणि घट्ट झाकणाच्या डब्यात भरून ठेवा.

No comments:

Post a Comment