तवा पनीर
साहित्य : चार
वाट्या पनीरचे १”x१” आकाराचे चाकोनी काप,एक
बारीक चिरलेला कांदा,दोन बारीक चिरलेले टोमाटो,४-५ सिमला मिरच्या- बारीक चिरून ,एक छोटा चमचा हळद,एक चमचा तिखट,एक छोटा चमचा प्रत्येकी जिरे-धने पूड’
एक छोटा चमचा आमचूर
पावडर,चवीनुसार मीठ,आवश्यकतेनुसार तेल.
कृती : गॅसवर एक तवा
गरम करून घीऊन त्यावर पनीरचे तुकडे तेलावर परतून घ्या व एका बाउलमध्ये काढून ठेवा.
मग त्याच तेलात कांदा, गुलाबी
रंगावर भाजून घ्या व बाजूला ठेवा. आता त्याच तेलात ढोबळी मिरची भाजून बाजूला
ठेवणे.
नंतर त्याच तेलात
टोमाटो घालुन पूर्णपणे शिजवणे.मग त्यात तिखट,
हळद, जिरे पूड, धने पूड
आणि आमचूर पूड घालुन २-३ मिनिट परतत शिजवणे.आता त्यात तेलावर परतून ठेवलेले पनीर,
कांदा, ढोबळी मिरची आणि मीठ घालुन चांगले
एकत्र करणे व ४-५ मिनिट शिजवून गरम तवा पनीर गरम सर्व्ह करा
No comments:
Post a Comment