तोंडल्याचे लोणचे
साहित्य : एक वाटी कोवळी तोंडली, एक टेबलस्पून मोहरी, अर्धा टी
स्पून हळद, पाव टी स्पून हिंग, चवीनुसार
मीठ, एका लिंबाचा रस.
कृती : एका तोंडल्याच्या चार फोडी कराव्यात. मोहरी
बारीक वाटावी. उंच काठाच्या ताटात वाटलेली मोहरी,
मीठ, हळद, हिंग, लिंबाचा रस घालावा आणि चांगले फेसा. त्यात तोंडल्याच्या फोडी घालाव्यात.
हे लोणचे २ ते ४ दिवस फ्रिजमध्ये ठेवल्यास टिकेल. शक्यतो ताजेच खावे.
साहित्य : पाव किलो
कोवळी ताजी तोंडली, १
टीस्पुन मीठ, २ टेस्पुन तेल, २ टेस्पुन
व्हिनेगर, २ टीस्पुन लाल तिखट, २
टीस्पुन राईपुड / मोहरीपुड, १ टीस्पुन हळद.
कृती : तोंडली
धुवुन त्याच्या प्रत्येकी ४ फोडी करा. त्यांना मीठ लावुन त्या फोडी व्यवस्थीत
बुडतील एवढ्या गार पाण्यात बुडवुन रात्रभर फ्रिझमध्ये ठेवा. दुसर्या दिवशी सकाळी
करायच्या वेळी त्या फोडी पाण्यातुन उपसुन चाळणीवर निथळत ठेवा.
पातेल्यात तेल
कडकडीत तापवा मग आंचेवरुन उतरवुन थंड होवु द्या. साधारण थंड झाले की मग त्यात हा
वर दिलेला मसाला एकत्र करुन कालवा. पुर्ण थंड झाले की मसाला, तोंडली अन व्हिनेगर एकत्र करुन बरणीत भरा. ही तोंडली
मुरल्यावर मस्त लागतात.
No comments:
Post a Comment