Search This Blog

Thursday, 31 July 2014

खमंग दडपे पोहे

खमंग दडपे पोहे 

साहित्य : दोन वाट्या पातळ पोहे,. चार चमचे रिफाइंड तेल,फोडणीसाठी जिरे.मोहोरी,हळद,हिंग,चवीनुसार मीठ,पिठी साखर व हिरव्या मिरचयांचे तुकडे,बारीक चिरलेली कोथिंबीर,दोन तळणीच्या मसाला भरलेल्या मिरचयांचे तुकडे,१०-१२ कढीपत्त्याची पाने,एक मोठा कांदा चिरून,अर्धी वाटी शेंगदाणे, दोन चमचे दही किंवा लिंबाचा रस,नारळाचा खवलेला चव व एक काकडी व एक टोमॅटो बारीक चिरून.
कृती :  गॅसवर एका कढईमधे तेल तापवून घेऊन त्यात शेंगादाणे तळून घ्यावेत, नंतर त्यातच जिरे ,मोहरी ,हिंग टाकून फोडणी करावी,नंतर कोथिंबीर, कडीपत्ता, कांदा, हिरवी आणि लाल तळणीची मिरची फोडणीत टाकून परतून घ्यावी,
परतल्यानंतर शेवटी त्यात हळद टाकावी.
मग एका स्टीलच्या मोठ्या पातेल्यात पातळ पोहे घेउन त्यावर बारीक चिरलेली काकडी,टोमॅटो,खवलेला ओल्या नारळाचा चव घालून एकदा कालवून घेऊन मग त्यावर ही कढईतील शेंगदाणे व इतर साहित्य घालून परतलेली फोडणी टाकावी,वरून दोन चमचे दही किंवा लिंबाचा रस घालून कालवून घ्यावे व पातेल्यावर एक घट्ट झाकण ठेवावे म्हणजेच ते ५ ते १० मिनिटे दडपून ठेवावे.डिश भरतेवेळी वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून हे खमंग दडपे पोहे सर्व्ह करावेत. 

No comments:

Post a Comment