दह्यातील शेंगदाण्याची चटणी
साहित्य : १ वाटी
दही,पाव वाटी शेंगदाण्याचे भरड कुट,चवीनुसार २ हिरव्या
मिरच्या किंवा अर्धा चमचा तिखट,जीरेपूड (इच्छेप्रमाणे),बारीक चिरून कोथिंबीर (इच्छेप्रमाणे),चवीनुसार साखर व मीठ.
फोडणीचे साहित्य.
कृती : साखर आणि मीठ दह्यामध्ये घालून दोन्हीही चांगले विरघळेपर्यंत ढवळावे,मग बाकीचे साहित्य दह्यात घालुन पुन्हा डावलून चांगले एकजीव करून घ्यावे व हवी तर वरुन फोडणी करून ह्या चटणीत घालावी व पुन्हा ढवळून घ्यावी.
No comments:
Post a Comment