तिखट मिठाच्या पुर्या
साहित्य : एक वाटी
कणीक,अर्धी वाटी मैदा,दोन चमचे तांदूळाची पिठी,एक मोठा चमचा तिळ,एक छोटा चमचा ओवा,चवीपुरते तिखट व मीठ,पुर्या तळणीसाठी तेल,एक छोटा चमचा जिरे.
कृती : एका मोठ्या परातीत कणीक,मैदा,व तांदूळाची पिठी
घेऊन कोरडीच सर्व पिठे एकत्र करुण घ्यावीत,मग त्यात भाजून
घेततेले तीळ ,ओवा व जिरे घालावे,तसेच चवीनुसार लाल तिखट व मीठ घालून पुन्हा एकदा कोरडेच मिक्स करून
घ्यावे,दुसर्या एका भांड्यात गरम पाणी व कडकडीत तेलाचे मोहन घेऊन ते चांगले
फेटून घ्या व नंतर ते फेटलेले गरम तेल-पाणी वापरुन पुर्यांचे पीठ भिजवा व चांगले
मळून परातीतच १०-१५ मिनिटे झाकून ठेवा.
गॅसवर कढईत पुर्या
तळण्यासाठी तेल गरम करायला ठेवून तेल चांगले तापल्यावर पोळपाटावर एकदम पात्तळ अशा
पुर्या लाटून घेण तेलात टाकून तळून काढा व तेल निथळण्यासाठी चाळणीत ठेवा.
गार झाल्यावर घट्ट
झाकणाच्या स्टीलच्या डब्यात भरून ठेवा.
ह्या पुर्या बरेच
दिवस टिकतात त्यामुळे प्रवासात न्यायला किंवा दुपारच्या चहा बरोबर चाउ-म्याऊ
म्हणून खायला उत्तम !
No comments:
Post a Comment