Search This Blog

Friday, 7 October 2022

गव्हाचे सत्व

 

गव्हाचे सत्व 

 

गहू  दोन दिवस पाण्यात भिजवून तिसऱ्या दिवशी मिक्सरमध्ये फिरवून घ्यावे.खूप बारीक नको. जास्त पाणी घालून हाताने दाबून चोथा वेगळा करावा. पाणी गाळून सेट होऊ द्यावे. नंतर वरचे पाणी काढून घट्ट चीक  दोन दिवस उन्हात वळवावा. 

त्याची पावडर करून ठेवावी. 

वर्षभर कॉर्नफ्लोर ला पर्याय  म्हणून वापरू शकतो. 

याचा वापर करून केलेले कटलेट कॉर्नफ्लोर वापरुन केलेल्या कटलेटपेक्षा जास्त क्रिस्पी होतात.


No comments:

Post a Comment