Sunday, 21 August 2022

नासी केराबू (Nasi Kerabu) निळ्या गोकर्णीच्या फुलांचा फ्राइड राईस

 

नासी केराबू (Nasi Kerabu)

निळ्या गोकर्णीच्या फुलांचा फ्राइड राईस 

 




नासी केराबू ही एक  मलेशियन पारंपरिक निळ्या रंगाच्या फ्राइड-राईसची  (भाताची)  लोकप्रिय डिश आहे.

भात शिजवतांनाच त्यात तांदूळ व पाण्या सोबत निळ्या  गोकर्णीच्या फुलांच्या पाकळ्यांचा वापर केला जातो. निळ्या गोकर्णीच्या पाकळ्यांमुळे भाताला उत्तम निळारंग व स्वाद येतो.

नंतर हा शिजवलेला निळ्या रंगाचा  भात एका परातीत काढून घेऊन हाताने मोकळा करून ठेवतात. दुसरीकडे गॅसवर एका पॅन मध्ये फोडणीसाठी तेल+तुप गरम करून घेऊन त्यात  आले-लसुणाची पेस्ट,जिरे,हिरवी मिरची,कढी पत्त्यांची पाने,कोथिंबीर,पुदिना व मीठ यांचे मिक्सरवर केलेले वाटण घालून थोडेसे परतून घेऊन नंतर त्यात तो मोकळा केलेला भात घालून चांगले परतून घेतात.

सॅलड व उभी चिरलेली कोबीची पाने यांनी गार्निश करून सर्व्ह करा.

 

No comments:

Post a Comment