Monday 23 January 2017

पेरूचे लोणचे



पेरूचे लोणचे

साहित्य : दोन पूर्ण पिकलेले कमी किंवा  बिन बियांचे पेरु,एक टेबलस्पून तेल,एक चमचा मोहरी,एक छोटा चमचा हिंग,एक चमचा मेथीचे दाणे,एक टेबलस्पून लाल मिरचीचे तिखट,एक चमचा गुळाचा कीस,एक टेबलस्पून लिंबाचा रस.
कृती : पेरूच्या वरचे साल व असल्याच तर आणतील बिया काढून टाका व छोटया फोडी चिरून घ्या. गॅसवर एका पॅनमध्ये  फोडणीसाठी तेल गरम करुन त्यांत मोहरी ,हिंग ,मेथी दाणे ,हळद ,तिखट टाकुण फोडणी करून घ्या आणि लगेचच पेरू च्या फोडींवर घाला व थोडे पाणी टाकून फोडी शिजू द्या ,मग चवीला मीठ ,गूळ व लिंबाचा रस घालून एक वाफ काढा.

No comments:

Post a Comment