दोडक्यांच्या शिरांची चटणी
साहित्य : कोवळे दोडके २५० ग्राम,पांढरे तीळ व शेंगदाण्याचे कूट प्रत्येकी दोन मोठे (कोशिंबीरीचे) चमचे,मीठ,साखर व लाल तिखट चवीपुरते,कढीपत्ता
५-६ पाने,थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर,१०-१२ थेंब लिंबाचा रस,गोडे तेल,हळद,हिंग व मोहोरी इ.फोडणीचे साहित्य
कृती : प्रथम किसणीवर कोवळा गोड दोडका किसून घेऊन
दोडक्याच्या शिरा काढून घ्याव्यात व एका ताटात पसरून ठेऊन उन्हात चांगल्या वाळवून
घ्याव्यात. निर्लेपचे फ्राय पॅनमध्ये
फोडणीसाठी गोडे तेल घेऊन गॅसवर तापत ठेवावे.तेल चांगले कडकडीत तापल्यावरच त्यात
मोहोरी,हिंग,हळद,कढीपत्त्याची पाने,बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून त्यानंतर वाळवलेल्या दोडक्याच्या शिरा,चवीपुरते लाल तिखट,मीठ,साखर,पांढरे तीळ व शेंगदाण्याचे कूट घालावे व चांगले परतून घ्यावे.नंतर ते गरम
असतानाच त्यावर लिंबाच्या रसचे १०-१२ थेंब टाकून हालवून घ्यावे.तयार चटणीवर पुन्हा
एकदा थोडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर व चिमूटभर साखर घालून हलवावी व सर्व्हिंग
बाऊलमध्ये काढून ठेवावी.ही चटणी अत्यंत रुचकर व चविष्ट लागते.
No comments:
Post a Comment