Friday 22 June 2018

#शेपूच्या दशम्या/ #पराठे





साहित्य : एक जुड्डी शेपू , चवीनुसार १-२  हिररव्या मिरच्या , ५-६ लसूण पाकळ्या , दोन वाट्या कणिक, दोन टेबलस्पून ओट्स, चवीनुसार मीठ , एक चमचा ओवा,आवश्यकतेनुसार पाणी.
कृती :   शेपू निवडून , धुवून, बारीक चिरून घेणे त्यात लसुण , मिरचीचा ठेचा , मीठ आणि दोन टेबलस्पून ओट्स घाला.
मावेल तशी कणिक (गव्हाचे पीठ) घेऊन पोळ्यांसाठी मळतो तशी कणिक मळून ठेवा व  १५ मिनिटांनी पराठे लाटून तेल/ तूप लावून भाजा. 

No comments:

Post a Comment