Thursday 21 June 2018

#पंचामृत



साहित्य : अर्धी वाटी चिंचेचा कोळ काढून , अर्धी वाटी गोटा (सुक्या) खोबर्याेचे पातळ काप करून , अर्धी वाटी भाजलेल्या पांढर्याअ तीळाचे कूट , अर्धी वाटी भाजलेल्या शेंगदाण्याचे भरड कूट , चवीनुसार ७-८ हिरव्या मिरच्यांचे बारीक तुकडे , पाव वाटी मनुका, बेदाणे, काजू , चवीनुसार अर्धी वाटी किसलेला गूळ , २-३ चमचे ब्राह्मणी गोडा (काळा) मसाला , फोडणीसाठी मोहोरी , हळद , हिंग व ८-१० कढीपत्त्याची पाने
कृती: गॅसवर एका पातेल्यात फोडणीसाठी तेल तापवून घेऊन त्यात मोहोरी,हिंग, हळद, मिरच्या व कढीपत्त्याची पाने घालून फोडणी करुण घेऊन त्यात सुक्या खोबर्यावचे काप परतून घ्यावेत व नंतर चिंचेचा कोळ घालून एक उकळी काढून घेऊन मग त्यात गोडा मसाला, शेंगदाण्याचे कूट , बेदाणे, मनुका, काजू घालून आणखी थोडे पाणी घालून , तिळाचे कूट व गूळ घालून हवे तेव्हढे घट्ट होईपर्यंत आटवावे.

No comments:

Post a Comment