Friday 30 March 2018

कच्च्या कैरीचे पन्हे


(चैत्र गौरीच्या हळदी-कुंकवासाठी केले जाणारे पेय)

कैरीचे पदार्थ : थंडगार पन्ह ,कैरीचं लोणचं ,कैरीची चटणी ,मेथांबा ,तक्कू ,कैरीची डाळ ,साखरआंबा किंवा गुळांबा, कढी. आज आपण पाहू या,कच्च्या कैरीचे पन्हे ची रेसिपी.
 साहित्य : एका कच्च्या कैरीचा कीस  (कैरीचे हिरवे साल  काढून टाकावे व फक्त पांढरा गर किसून घ्यावा),
किसाच्या दुप्पट प्रमाणात साखर किंवा गूळ , अर्धा छोटा चमचा केशर-वेलची अर्क व चिमुटभर मीठ

कृती : वर दिलेले केलेले सर्व साहित्य मिक्सरच्या भांड्यात घ्यावे.
२ ते ३ मिनटे मिक्सरवर चांगल (कैरीचा कीस,साखर किंवा गूळ  एकजीव होईपर्यंत वाटावे.
आता ह्यात दोन भांडी थंड पाणी घालून पन्हे तयार करावे.
थंड असेपर्यंत लगेचच सर्व्ह करावे.
टीप : खास करून चैत्र गौरीच्या हळदी-कुंकू च्या प्रसंगी आंब्याची डाळ व हे कच्च्या कैरीचे पन्हे सवाष्णींना देण्याची रूढी-परंपरा आहे.



No comments:

Post a Comment