Saturday, 10 March 2018

पातीच्या लसूण-कांद्याची भाजी


पातीच्या लसूण-कांद्याची भाजी


साहित्य  : एक पातीच्या कांद्याची जुडी, एक जुडी पातीच्या लसणाची, अर्धी वाटी डाळीचे पीठ, एक चमचा लाल मिरचीच्या तिखटाची पूड, पाव चमचा मेथीदाणे, पाव वाटी तेल, एक छोटा चमचा हळद, एक छोटा चमचा हिंग, चवीनुसार मीठ, चिमूटभर साखर, दोन चमचे ओल्या  खोबर्‍याचा  खोवलेला चव.
कृती  : कांदा व लसूण पाती बारीक चिरून घ्याव्यात. गॅसवर एका पॅनमध्ये तेलावर हिंग, हळदीची फोडणी करून घ्यावी,मेथीदाणे लालसर परतून घेऊन त्यावर लसूण परतावा. त्यानंतर चिरलेली कांदेपात लालसर होईपर्यंत परतावी, मग लसणाची पात परतून व शिजवून घ्यावी. शिजल्यावर मीठ, साखर व ओल्या खोबर्‍याचा चव घालावा. भाजीला डाळीचे पीठ घालून एकजीव करावे. पाण्याचा हबका देऊन परतून भाजी मोकळी करावी.