Thursday, 18 January 2018

तांबड्या माठाची भाजी (पालेभाजी)

तांबड्या माठाची भाजी (पालेभाजी)


साहित्य : दोन जुडड्या तांबड्या माठाची पालेभाजी (ही भाजी चोरटी होते म्हणजेच फारच कमी होते म्हणून दोन तरी जुडड्या घ्याव्यात),दोन मध्यम आकाराचे कांदे,चविपुरती साखर किंवा गूळ , मीठ व लाल तिखट,फोडणीसाठी तेल,मोहरी,हळद व हिंग
कृती : प्रथम तांबडा माठ निवडून , स्वच्छ धुवून व बारीक चिरून घ्या ,कांदाही सोलून व बारीक चिरून घ्या मग गॅसवर काढीत तेल तापवून घेऊन चांगले तापल्यावर मोहरी टाका व ती तडततडल्यावर हिंग व हडळ घालून परतून घ्या नंतर माठाची भाजी घालून परतून घ्या व पाणी , चवीपुरते मीठ,लाल तिखट व साखर किंवा गूळ घालून ताटाने झाकून शिजवून घ्या वरच्या झाकणाच्या ताटात ठुदेसे पाणी घाला म्हणजे खालून व वरुन दोन्ही बाजूंनी  भाजी चांगली शिजेल. भाजी  शिजल्यावर झाकणातील पाणीही भाजीतच घाला व एक उकळी आल्यावर गॅस बंद करून टाका.
ही लाल भडक रसभरी भाजी पोळी किंवा  ज्वारीच्या भाकरीबरोबर खायला फारच चविष्ट लागते