Monday, 8 May 2017

‘पेठ्या’ चे लाडू



पेठ्या चे लाडू


दिल्लीहून येतेवेळी आम्ही आग्र्याला मिळणारा सुप्रसिद्ध  पेठा आणला होता,पण सगळ्यांनाच पेठा आवडतोच असे नाही,त्यामुळे आम्ही उरलेल्या पेठ्यांचे लाडू केले व ते सगळ्यांनाच खूप आवडले. म्हणूनच त्याचीच रेसिपी येथे पोस्ट करत आहे.
साहित्य  : दोन वाट्या पेठा (किसून घ्यावा) ,दोन वाट्या सुके किसलेले खोबरे,अर्धा चमचा विलायची पूड,प्रत्येकी १०-१५ बदाम,काजू व पिस्ते यांचे बारीक केलेले काप
कृती : सुरवातीला पेठा व सुके खोबरे दोन्ही किसून घ्या. किसलेले सुक खोबरं मिक्सर मधून वाटून घ्या. पेठ्याचा कीस व वाटलेले सुक खोबरं मिक्स करा.मग या मिश्रणात वेलची पूड,काजू,पिस्ते, बदाम यांचे बारीक करून ठेवलेले काप मिक्स करून लाडू वळून घ्या. सजावटीसाठी लाडवांवर बदाम किंवा बदामाचे बारीक काप लावा. बनवलेले लाडू अर्धा  तास फ्रिजमध्ये ठेवा, लाडू छान सेट  होतील.
टिप : फ्रिजमध्ये ठेवल्यास हे लाडू पंधरा १०-१५ दिवस छान टिकतात.