Sunday, 14 August 2016

करवंदाचा कायरस



करवंदाचा कायरस
साहित्य : दोन वाट्या हिरवी कच्ची करवंद, एक चमचा मोहरी, एक छोटा चमचा हिंग, मीठ चवीनुसार , एक छोटा चमचा, दोन छोटे चमचे मेथ्या दाणे, एक टेबलस्पून तेल, दीड वाटी गुळ.
कृती : गॅसवर एका कढईत फोडणीसाठी तेल तापवून घेऊन त्यात मोहरी,हळद व हिंग घालून फोडणी करून घ्या. त्यात मेथ्यादाणेही  घाला. नंतर करवंद घाला आणि परतवून घ्या. त्यात गुळ मीठ घाला आणि शिजू दया. शिजल्यानंतर एका घट्ट झाकणाच्या काचेच्या बरणीत काढून ठेवा.
टीप : मुलांना अधून-मधून हा कायरस परोठा, पोळी बरोबर खायला देत जा.