Thursday, 11 August 2016

अंकुरीत मुगाचं सूप




अंकुरीत मुगाचं सूप


साहित्य एक वाटी अंकुरीत (मोड आलेले) अख्खे हिरवे मूग, एक मोठा  कांदा, २-३  लसणाच्या  पाकळ्या, चार वाट्या पाणी, चवीनुसार मीठ, सुपावर वरून घालायला थोडंसं लोणी.
कृती :  हिरवे अख्खे मूग भिजत घालून त्यांना अंकुरीत (मोड) करून घ्या. अंकुरीत मूगात  कांदालसूण घालून प्रेशर कुकर मधून शिजवून घ्या आणि मिक्सरला वाटून पेस्ट बनवून घ्या. त्यात पाणी व चवीनुसार मीठ घालून उकळा. वरून लोणी घालून प्यायला द्या. पाण्याचं प्रमाण आवडीनुसार वाढवा.
याच पद्धतीनं अंकुरीत अख्ख्या मसूराचेही सूप करता येईल.