Wednesday, 30 July 2014

पुरण पुरी !!

पुरण पुरी !!!

साहित्य : अर्धा किलो चणा डाळ , अर्धा किलो गुळ , गव्हाचे पिठ , मिठ अर्धा चमचा, सुंठ इलायची जायफळ बडिशेप पावडर एक चमचा
तळण्यासाठी तेल
कृती : चणा डाळ पाणी मिठ घालून कूकरला शिजवून घ्या. त्यात थोडसे अर्धा कप गरम पाणी आणी गुळ घालून मिसळून घ्या. त्यात सुंठ इलायची जायफळ पावडर घालून मिसळून घ्या. त्यात मावेल एवढ गव्हाच पिठ घालून मळून घ्या. पांच मिनिटांनी या पिठाच्या पुर्‍या लाटून तळून घ्या.
या पुर्‍या बासुंदी किंवा आमरस सोबत छान लागतात तसेच त्या चार पाच दिवस छान टिकतातही. पिकनिक किंवा गावी जाताना न्यायला उत्तम !!