रताळ्याचा कीस (तिखट मिठाचा)
साहित्य : ५-६ रताळी, शेंगदाण्याचे भरड कूट, हिरव्या मिरच्या ,मीठ ,जिरे, साखर व साजूक तूप (रिफाईंड तेल सुद्धा चालेल)
कृती : प्रथम रताळी स्वच्छ धुवून घ्या,किसणीवर रताळी किसून घ्या ,कीस पाण्याने धुवून चाळणीत निथळत ठेवा, मग गॅसवर एका मोठ्या कढईत तीन चमचे तूप किंवा तेल गरम
करून त्यात जिरे व चवीनुसार हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे घालून फोडणी करून घ्यावी व
त्यात रताळ्याचा कीस घालून परतून घेऊन झाकण ठेवून एक मोठी वाफ देऊन शिजवून घ्या,मग झाकण काढून त्यात शेंगदाण्याचे भरड कूट , चवीनुसार मीठ व साखर घालून उलथन्याने ढवळून घेऊन झाकण
ठेवून पुन्हा एक वाफ आणून घ्या व गॅस बंद
करा. पांच मिनिटे झाकण तसेच ठेऊन वाफ आताच जिरू ध्या.
पांच मिनिटांनी झाकण काढा व डीशमधून सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment