Friday 28 February 2014

कवठाची उपासाची चटणी

कवठाची उपासाची चटणी

साहित्य  : एक मोठ्ठे ताजे कवठ( चांगले तयार कवठ हातात घेऊन हलवले तर आतल्या गाराचा खुळखुळ्यासारखा आवाज ऐकू येतो) , आवश्यकतेनुसार गूळ / साखर ,चवीनुसार मीठ व जिरेपूड
कृती :  कवट फोडून आतला गर एका मोठ्या काचेच्या बाउलमध्ये काढून घेऊन त्यात चवीनुसार गूळ / साखर व मीठ आणि स्वादासाठी एक छोटा चमचा जिरेपूड घालून मिश्रण चांगले एकजीव होईपर्यंत ढवळा व मुरू द्या.
ही चटणी उपवासाला चालते त्यामुळे खास करून आषाढी एकादशी किंवा महाशिवरात्रीला करतात. 

No comments:

Post a Comment