कोबी भात
साहित्य
: ४
वाट्या चिरलेला कोबी , एक वाटी तांदूळ, अर्धी
मूठ मूगडाळ, एक चमचा धनेपूड, फोडणीसाठी
एक डाव तेल, मोहरी, जिरे, चवीनुसार मीठ, एक
मूठभर भाजलेले/तळलेले शंगदाणे, १०-१२
कढीपत्त्याची पाने, चिमूटभर
हिंग, ५-६ पाकळ्या बारीक चिरलेला लसूण,
एक चमचा तिखट, अर्धा
चमचा हळद, डू चमचे लिंबाचा रस , एक
वाटी मटाराचे दाणे (मक्याचेही चालतील), २ते २.५ वाट्या, दोन
चमचे साजूक तूप
कृती
: तांदूळ, मूगडाळ धूवून निथळत ठेवा,कुकरमध्ये तेल घेऊन त्यात जिरे-मोहरी,
कढिपत्ता, हिंग
घालून फोडणी करा, मग
त्यात बारीक चिरलेला लसूण घालून परता,नंतर हळद, चिरलेला
कोबी, मटार (किंवा मक्याचे दाणे) घालून परता, शेवटी डाळ-तांदूळ घालून परता,आता त्यात तिखट, मीठ, धनेपूड, लिंबाचा
रस घालून परता , दोन चमचे साजूक तूप घाला आणि परता,परतल्यानंतर त्यात दोन अडीच वाट्या पाणी घाला. परत एकदा चव बघून चवीनुसार
तिखट, मीठ, लिंबाचा
रस घालून कुकरला झाकण लावून ३ शिट्ट्या करा.
गरमा-गरम कोबीभातात शेंगदाणे घालून मिसळून घ्या व सर्व्ह करा.
गरमा-गरम कोबीभातात शेंगदाणे घालून मिसळून घ्या व सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment