Thursday, 20 February 2014

मेथी बटाटा पुरी

मेथी बटाटा पुरी


साहित्य  : एक वाटी भरून ताजी स्वच्छ धुवून बारीक चिरलेली मेथी,एक मोठ्ठा बटाटा उकडून कुस्करलेला ,तीन चमचे चणा डाळीचे (बेसन) पीठ,अर्धी वाटी ज्वारीचे पीठ ,एक वाटी कणीक (गव्हाचे पीठ),एक चमचाभर पांढरे तीळ,चवीनुसार मीठ व लालतिखट किंवा वाटलेली हिरवी मिर्ची,दोन-तीन लसणाच्या पाकळ्या ठेचून,थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर,आवशकतेनुसार तळणीसाठी गरम तेल 
कृति : वर दिलेले सर्व साहित्य एकत्र करून थोडेसे पाणी घालून पुर्‍यांसाठी मऊसर पीठ भिजवावे, ओल्या प्लॅस्टिकच्या कागदावर  हाताने गोलसर पुर्‍या थापून गॅसवर कढईत कडक तेलात सोनेरी रंगावर तळाव्यात.

या झाल्या खमंग मेथी-बटाटा पुर्‍या तय्यार !
सर्व्ह करतांना सोबत खाराच्या मिरच्या, लोणचे, किंवा एखादी चटणी वगैरे तोंडीलावणे द्यावे.